Mozilla Thunderbird For Mac (Tiếng Việt) 24.6 Ứng dụng Email Tiếng Việt

  • Phát hành Mozilla
  • Đánh giá
  • Lượt tải 14.895
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 44,2 MB
  • Cập nhật 10/07/2014
  • Yêu cầu Mac OS X 10.5/10.6/10.5 Intel/10.6 Intel

Giới thiệu

Mozilla Thunderbird là ứng dụng email miễn phí. Giúp bạn truy cập vào email nhanh hơn, và sử dụng dễ dàng hơn với bộ lọc thư rác thông minh, được xây dựng trong RSS Reader.

Thunderbird được thiết kế để ngăn chặn virus và ngăn chặn thư rác. Thunderbird bao gồm: duyệt mail theo tab, công cụ tìm kiếm mới, tạo mục lục, hỗ trợ cho Personas của Firefox, cài đặt đơn giản và bộ lọc thư rác thông minh.

Ứng dụng này có tất cả các công cụ mà bạn mong chờ, bao gồm khả năng quản lý nhiều account từ một giao diện duy nhất, xác lập các nguyên tắc để xếp thư vào các thư mục, tạo mã màu cho các email để dễ dàng phân loại...

Thunderbird

Cập nhật trong phiên bản mới:

Sửa lỗi:

  • Sửa lỗi khi chữ ký hiển thị quá mờ, người dùng không đọc được
  • Sửa lỗi tính năng tự động CC khi trả lời thư không hoạt động nếu địa chỉ CC trùng với địa chỉ người nhận

Tính năng chính của "Mozilla Thunderbird":

Dễ dàng khởi động hơn

Hướng dẫn thiết lập tài khoản mail

Trước khi sử dụng tính năng này, bạn nên xem xét các thiết lập IMAP, SMTP, và SSL/TLS của mình. Giờ đây, tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp tên, địa chỉ email, và mật khẩu và sau đó hướng dẫn thiết lập tài khoản email sẽ kiểm tra cơ sở dữ liệu và tìm kiếm các thiết lập email cho bạn.

Cá nhân hóa các địa chỉ email

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc có một địa chỉ email cá nhân hóa (chẳng hạn như "[email protected]") cho bản thân mình, cho gia đình hoặc công việc kinh doanh? Thunderbird sẽ giúp bạn dễ dàng có được điều đó – bạn có thể đăng ký địa chỉ email mới bên trong Thunderbird, và nó sẽ tự động thiết lập cho bạn sẵn sàng để gửi và nhận email.

Email theo tab

Thunderbird tái tạo lại giao diện và cảm nhận mới của Mozilla Firefox để nỗ lực cung cấp sự trải nghiệm người sử dụng tương tự qua tất cả các phần mềm máy tính để bàn hoặc di động và tất cả các nền tảng.

Email theo tab cho phép bạn tải các email trong nhiều tab khác nhau vì vậy bạn có thể nhanh chóng chuyển sang chúng. Các tab xuất hiện phía trên cùng của thanh menu cung cấp trải nghiệm nhìn hiệu quả và cho phép các thanh công cụ có nhiều ngữ cảnh hơn.

Email theo tab cho phép bạn mở nhiều email khác nhau cùng một thời điểm để tiện cho việc tham khảo. Bạn chỉ cần click đúp hoặc nhấn Enter trên một tin nhắn mail bất kỳ để mở nó trong một tab mới.

Khi thoát khỏi Thunderbird, các tab nhìn thấy sẽ được lưu trữ và sẽ được khôi phục khi nào bạn mở lại Thunderbird vào thời gian tới. Ngoài ra, còn có Tab menu trên thanh công cụ tab để hỗ trợ bạn chuyển giữa các tab khác nhau.

One-click Address Book

One-click Address Book là cách thức nhanh chóng và dễ dàng để thêm người khác vào danh sách địa chỉ của bạn. Thêm địa chỉ của người khác bằng cách click vào biểu tượng ngôi sao trong tin nhắn bạn nhận được. Khi click đúp, bạn có thể thêm nhiều thông tin chi tiết như hình ảnh, ngày sinh nhật, và thông tin liên lạc khác.

Bộ nhắc nhở đính kèm

Bộ nhắc nhở đính kèm có chức năng tìm kiếm đính kèm word (và các loại tập tin) trong phần nội dung tin nhắn đồng thời nhắc nhở bạn để thêm đính kèm trước khi nhấn nút gửi đi.

Trò chuyện đa kênh

Bạn có thể thưởng thức hội thoại vào thời gian thực với danh bạ của mình ngay từ ứng dụng nhắn tin ưa thích, thông qua nhiều hệ thống mạng khác nhau được hỗ trợ. Thunderbird giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông qua những đoạn hội thoại và email đã nhận trước đó.

Tìm kiếm

Tìm kiếm trang web

Giờ đây bạn có thể tìm kiếm trang web mà không phải rời khỏi Thunderbird. Bạn chỉ cần nhập những gì mình muốn vào trong hộp tìm kiếm của Thunderbird và lựa chọn từ những bộ cung cấp tìm kiếm khác nhau.

Bạn cũng có thể đánh dấu các từ trong email của mình, click chuột phải, và lựa chọn "search the web for:" để bắt đầu tìm kiếm trang web.

Thanh công cụ bộ lọc nhanh

Thanh công cụ bộ lọc nhanh cho phép bạn lọc email nhanh hơn gấp nhiều lần so với thông thường. Sau khi nhập các từ vào trong hộp tìm kiếm Quick Filter, kết quả sẽ được hiển thị ngay lập tức. Hoặc bạn có thể lọc email của mình theo tin nhắn mới, tag, và người trong danh sách địa chỉ. Hơn nữa, bạn còn có thể "Pin" hoặc lưu trữ bộ lọc và sử dụng nó qua nhiều thư mục khác nhau.

Các công cụ tìm kiếm

Giao diện tìm kiếm trong Thunderbird gồm có bộ lọc và các công cụ dòng thời gian để xác định chính xác email mà bạn đang tìm kiếm. Thunderbird còn lập chỉ mục toàn bộ các email và hội thoại chat của bạn để giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng hơn. Các kết quả tìm kiếm của bạn sẽ được hiển thị trong một tab vì vậy bạn có thể dễ dàng chuyển qua chuyển lại tới kết quả tìm kiếm và email khác.

Lưu trữ tin nhắn

Nếu bạn nghĩ bạn sẽ cần đến một email trong tương lai nhưng không muốn để nó trong hòm thư đến mà cũng không muốn xóa nó, vậy hãy lưu trữ nó lại. Việc lưu trữ giúp bạn quản lý hòm thư đến và đưa email của bạn vào trong hệ thống thư mục lưu trữ. Chỉ cần nhấn nút Archive hoặc phím 'A' để lưu trữ email của bạn.

Bộ quản lý hoạt động

Bộ quản lý hoạt động sẽ ghi chép toàn bộ tương tác giữa Thunderbird và bộ cung cấp email của bạn trong một địa điểm. Bạn chỉ cần tìm trong một địa điểm để xem mọi thứ diễn ra với email của mình.

Tùy biến trải nghiệm email của bạn

Quản lý các tập tin có dung lượng lớn. Chia sẻ các tập tin có dung lượng lớn vô cùng đơn giản với Thunderbird Filelink!

Giờ đây, bạn có thể tăng tốc độ truyền tải các tài liệu dung lượng lớn bằng cách đăng tải chúng lên bộ cung cấp lưu trữ trực tuyến và chia sẻ đường link thay vì gửi tập tin trực tiếp như đính kèm tin nhắn. Nâng cao tốc độ gửi email và tránh tình trạng từ chối tin nhắn nếu server của người nhận không cho phép các tập tin có dung lượng lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm khoảng trống trong thư mục đã gửi và hòm thư của người nhận.

Giao diện và trải nghiệm Thunderbird

Với Personas, những “skin” gọn nhẹ cho phép bạn thay đổi diện mạo và trải nghiệm Thunderbird chỉ trong tích tắc. Hàng trăm skin khác nhau được lấy từ những bộ phim mới nhất, địa danh nổi tiếng, và hình xăm Nhật Bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn từ những Themes khác nhau để thay đổi biểu tượng trong Thunderbird.

Các thư mục thông minh

Các thư mục thông tin hỗ trợ bạn trong việc quản lý nhiều tài khoản email khác nhau thông qua việc kết hợp các thư mục chuyên dùng như Inbox, Sent, hay Archive. Thay vì đi đến thư mục Inbox đối với mỗi tài khoản mail của bạn, bạn có thể xem toàn bộ email đến của mình chỉ trong một thư mục Inbox duy nhất.

Bộ quản lý add-on

Tìm kiếm và cài đặt các add-on trực tiếp trong Thunderbird. Bạn sẽ không cần phải truy cập vào trang web add-ons nữa mà thay vào đó là Add-ons Manager. Bạn không chắc chắn liệu add-on đó có phù hợp? Các đánh giá, khuyến cáo, mô tả và hình ảnh của add-on sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn sao cho đúng đắn nhất.

Bảo mật và bảo vệ mail của bạn

Cắt giảm thư rác

Các công cụ thư rác phổ biến của Thunderbird luôn được cập nhật để có thể ngăn chặn được mọi loại spam. Mỗi email bạn nhận được đều phải thông qua các bộ lọc thư rác tiên tiến của Thunderbird. Mỗi khi bạn đánh dấu tin nhắn là spam, Thunderbird sẽ “học” và cải thiện bộ lọc của nó vì vậy bạn có thể dành nhiều thời gian để đọc mail hơn mà không cần lo lắng vì thư rác nữa. Thêm vào đó, Thunderbird còn có thể sử dụng bộ lọc spam trong chương trình mail của bạn để ngăn chặn thư rác tấn công vào hòm thư đến.

Bảo mật mạnh mẽ và không theo dõi

Thunderbird hỗ trợ bảo vệ dữ liệu cá nhân của người sử dụng và ngăn chặn hình ảnh từ xa. Để đảm bảo dữ liệu cá nhân, Thunderbird sẽ tự động khóa các hình ảnh từ xa trong tin nhắn email.

Ngoài ra, Thunderbird còn hỗ trợ tùy chọn Do Not Track (không theo dõi). Chức năng này được liên kết với tìm kiếm trang web, nhưng cũng có thể được sử dụng trong những yêu cầu khác dành cho các trang web được kích hoạt bởi add-on.

Ngăn chặn lừa đảo

Thunderbird bảo vệ bạn khỏi những email lừa đảo đang cố gắng lấy thông tin quan trọng và dữ liệu cá nhân của bạn thông qua việc chỉ thị khi tin nhắn nào đó có nguy cơ lừa đảo tiềm ẩn. Thunderbird sẽ cảnh báo bạn khi bạn click vào đường link mà có thể dẫn bạn đến một trang web khác chứ không phải trang web được chỉ thị bởi URL trong tin nhắn.

Tự động cập nhật

Hệ thống cập nhật của Thunderbird sẽ kiểm tra xem liệu bạn có đang sử dụng phiên bản mới nhất, và thông báo cho bạn biết khi có bản cập nhật an ninh. Những bản cập nhật an ninh này thường có dung lượng rất nhỏ (200KB – 700KB), cung cấp cho bạn những gì cần thiết đồng thời giúp cho quá trình download và cài đặt chúng nhanh chóng. Hệ thống cập nhật tự động đó cung cấp các bản cập nhật cho Thunderbird trên Windows, Mac OS X, và Linux với hơn 40 ngôn ngữ khác nhau.

Mã nguồn mở

Phần trung tâm của Thunderbird là một quá trình phát triển mã nguồn mở được tạo ra bởi hàng ngàn người đam mê, nhà phát triển có kinh nghiệm và chuyên gia an ninh trên toàn thế giới. Cộng đồng chuyên gia đó giúp tăng tính bảo mật và cập nhật nhanh chóng hơn cho sản phẩm đồng thời tận dụng các công cụ đánh giá và quét của bên thứ ba nhằm đảm bảo an ninh tổng thể.

Tổng hợp