Opera Neon Trình duyệt web miễn phí, mới lạ của Opera

  • Phát hành Opera Software ASA
  • Đánh giá
  • Lượt tải 465
  • Sử dụng Miễn phí
  • Cập nhật 14/01/2017
  • Yêu cầu Windows 7/8/10

Giới thiệu

Download Opera Neon - Trình duyệt web hoàn hảo cho Windows

Opera Neon là trình duyệt web mới nhất vừa được chính thức ra mắt của Opera. Trình duyệt Opera Neon được đánh giá là cú lột xác đầy ngoại mục của Opera nói riêng và trình duyệt web nói chung để mang đến 1 trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho người dùng. Hãy tải trình duyệt web Opera Neon để bắt đầu duyệt web 1 cách độc đáo.

Video giới thiệu trình duyệt web Opera Neon 

 

Điều đầu tiên chúng ta phải nói đến ở Opera Neon chính là 1 giao diện lướt web được thay đổi toàn bộ so với phong cách truyền thống trước đây của: Google Chrome, Internet Explorer, Mozilla Firefox hay thậm chí là cả Safari. Bạn sẽ thấy thú vị với giao diện của máy tính được đưa vào làm nền cho chính trình duyệt web của mình với hình ảnh sắc nét được làm bóng hơn rất tuyệt vời thay vì các background. Bên cạnh đó Opera còn cung cấp thêm 1 kho hình nền với hình ảnh HD để chúng ta có thêm lựa chọn hình nền máy tính.

Kho ảnh chụp màn hình

Giao diện trực quan người dùng Opera Neon có thể quản lý tất cả các tab chỉ với 1 cửa sổ duy nhất, mọi thứ được điều khiển dễ dàng, tự nhiên với động tác kéo thả như đang ở 1 cửa sổ của Windows. Chính vì vậy dù có cách thiết kế thay đổi nhưng mọi người sẽ không cảm thấy lúng túng khi sử dụng trình duyệt. Chúng ta có cảm giác như đang thao tác với 1 chiếc máy tính để bàn hơn là đang sử dụng 1 trình duyệt.

Chia đôi màn hình

Ở thanh công cụ tìm kiếm mặc định là Google cũng chính là nơi nhập địa chỉ web cần truy cập. Cùng đó là ở vị trí trung tâm là nơi sẽ hiển thị các website thường xuyên được truy cập như Facebook, Youtube, vv. Sau đó các tab được nằm gọn ngàng ở phía bên phải có hình tròn đẹp mắt. Tab đang được sử dụng được thể hiện bởi 1 hình tròn trắng bao quanh bên ngoài tab đấy.

Giao diện chia đôi màn hình

Tiếp đến là tiện ích nghe nhạc, xem video được trình duyệt tự động nhận ra. Để tách biệt tab công việc và tab nghe nhạc, xem phim rõ ràng chúng ta có thể nhấn chọn đến nút bấm thứ 2 từ trên xuống bên trái cửa sổ để sử dụng. Bằng cách này người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý công việc của mình thật hiệu quả mà cũng nhanh chóng lấy được tab nhạc trong rất nhiều tab bên phải. Tức lúc này website nghe nhạc hay xem phim sẽ tồn tại giống như dạng pop-up.

Chụp ảnh màn hình

Tốc độ upload và download dữ liệu được tăng lên đáng kể so với các trình duyệt web trước đây. Tất cả file dữ liệu tải về được nằm trong 1 ô quản lý rõ ràng thay vì phải vào thư mục Download. Chúng ta cũng có thể xóa bỏ các file đó đi ngay trên trình duyệt, sắp xếp thứ tự theo dung lượng, ngày tải hoặc theo vần a,b, c, vv.

Hướng dẫn cài đặt

Tính năng chụp màn hình của máy tính dường như không còn được trọng dụng khi Opera Neon đưa vào thành 1 tính năng đầy tiện lợi với công cụ Drop với biểu tượng máy ảnh. Người dùng chỉ cần chọn đến máy ảnh sao đó chọn vùng chụp mong muốn, ảnh màn hình sau khi chụp xong sẽ tự động lưu vào thư mục hình ảnh phía dưới chiếc máy ảnh và được quản lý gọn gàng như file đã tải về.

Giao diện nghe nhạc

Một điểm đặc biệt thú vị là màn hình có thể duyệt song song 2 tab và đồng thời làm việc với chúng chứ không giống như tính năng chia đôi màn hình làm việc của Windows trước đây. Chúng ta có thể vừa xem video vừa thực hiện công việc check email mà không bị giới hạn các thao tác cho cửa sổ bên cạnh. Tức 2 cửa sổ trong 1 chứ không phải là 2 cửa sổ tách biệt.

Cửa sổ tải file

Ngoài các tính năng cơ bản chúng tôi đã nêu ra ở trên thì còn hàng chục tính năng thực sự vô cùng thú vị. Có vẻ như Opera Neon đang muốn tạo nên 1 cú hích trong làng trình duyệt thế giới. Nếu đã từng yêu thích Opera mini trước đây thì Opera Neon chính là trình duyệt nhẹ và hoàn hảo mà Opera muốn mang lại cho người dùng với những trải nghiệm hiện đại và đẹp mắt.