Microsoft Teams Phần mềm chat nhóm đa chức năng

  • Phát hành Microsoft
  • Đánh giá
  • Lượt tải 2.142
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 65,5 MB
  • Cập nhật 28/04/2017
  • Yêu cầu Windows 7/8/10

Giới thiệu

Download Microsoft Teams - Ứng dụng chat nhóm tiện dụng

Microsoft Teams là ứng dụng chat nhóm được phát triển dựa trên sản phẩm khác của Microsoft là Skype. Ban đầu Microsoft Teams lấy tên là Skype Teams, tuy nhiên sau khi chính thức đi vào phát triển đã lấy một cái tên tổng quát hơn rất nhiều là Teams. Ứng dụng Microsoft Teams hướng tới đối tượng chính là các công ty về công nghệ và những người làm công việc Freelance. Hãy tải Microsoft Teams để có một trải nghiệm hoàn toàn mới ứng dụng chat nhóm tiện lợi này.

Giao diện chính của Teams

Chắc hẳn những ai tinh ý sẽ nhận ra rằng Microsoft đang xây dựng Microsoft Teams với mục đích cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng chat nhóm đang khá phổ biến là Slack. Với ý định thâu tóm Stack không thành, Microsoft đã nhanh chóng tự mình phát triển một ứng dụng hỗ trợ những người thường xuyên làm công việc nhóm với nhiều tính năng tiện lợi.

Tuy chưa chính thức ra mắt nhưng với phiên bản dùng thử chúng ta cũng phần nào đó thấy được sự thuận lợi của Microsoft Teams mang đến cho người dùng. Tất cả những gì mà Microsoft phát triển đều được tích hợp cùng với Microsoft Teams. Với lợi thế của mình ứng dụng đã có được thắng lợi khi vừa ra mắt bởi số lượng người dùng hệ điều hành Windows trên toàn thế giới chiếm đến hơn 90%.

Các menu trên công cụ Microsoft Teams

Sau khi cài đặt người dùng sẽ sử dụng tài khoản Microsoft Office 365 để đăng nhập. Theo như công bố số lượng người dùng bộ công cụ soạn thảo này của Microsoft đã lên đến 85 triệu người, một con số mà bất cứ công ty nào cũng ngưỡng mộ. Đây chính là cơ sở về thành công của Microsoft Teams.

Cũng như các ứng dụng chat nhóm khác mọi người có thể trò chuyện và chia sẻ dữ liệu khá dễ dàng. Chúng ta có thể trò chuyện riêng tư hoặc theo nhóm ở các cuộc hội thoại trong ứng dụng. Các nhóm được thành lập ra để thực hiện một dự án riêng biệt, với mỗi dự án người dùng có thể tạo ra các Kênh hay Nhóm khác nhau phân biệt thông qua các thẻ chat.

Dĩ nhiên Microsoft Teams không phát hành miễn phí, họ muốn mang đến sự tiện lợi này cho khách hàng, những người đang dùng Microsoft Office 365. Nói đúng hơn Microsoft Teams chính là một tiện ích chạy độc lập phát hành riêng cho người dùng Microsoft Office 365. Bởi ngoài việc đã có tài khoản của Office 365 thì những ai muốn dùng sẽ phải bỏ thêm một khoản phí nữa. Đối tượng chính là khách hàng doanh nghiệp đang sử dụng Microsoft Office 365.

Giao diện cửa sổ chat nhóm

Giống như Slack mọi người có thể dễ dàng xem lại các tin nhắn trước đó và dữ liệu được tập hợp ở 1 thư mục riêng biệt tránh trường hợp bị trôi đi bởi quá nhiều tin nhắn. Ngoài ra phần mềm Microsoft Teams còn cho phép người dùng tự tạo ra các emo, sticker để gửi đi khá sáng tạo bên cạnh kho sticker có sẵn.

Một tính năng tuyệt vời mà Slack chưa làm được đó là việc tích hợp với các mạng xã hội như Twitter khi cho phép một tài khoản Twitter có thể gửi tin nhắn vào phòng chat. Cùng với chức năng chia sẻ dữ liệu sẽ là khả năng kéo thả file tương tự như việc di chuyển file giữa các thư mục với nhau trên cửa sổ Windows. Chúng ta có thể áp dụng với tất cả các dạng dữ liệu: file video, nhạc, ảnh, ghi chú, bảng dự án, vv.

Hiện nay Microsoft Teams đang phát hành phiên bản preview cho người dùng Microsoft Office 365 ở 181 quốc gia để thử nghiệm. Hi vọng với phiên bản này mọi người sẽ có được một ứng dụng chat nhóm phục vụ hiệu quả cho công việc của mình. Hãy tải Microsoft Teams để bắt đầu trải nghiệm ứng dụng chat nhóm do Microsoft phát hành.