My Little Pony for Android Game vương quốc của những chú ngựa cho Android

 • Phát hành Gameloft
 • Đánh giá 21 đánh giá
 • Lượt tải 2.174
 • Sử dụng Miễn phí
 • Cập nhật 08/02/2017
 • Yêu cầu Android 2.3 trở lên

Giới thiệu

Sau khi bị nhốt trên mặt trăng trong nhiều thế kỷ, Nightmare Moon đã thoát ra và đem đội quân bóng tối lan rộng trên toàn Ponyville. Chỉ có Twilight Sparkle và những người bạn của cô ấy mới có thể cứu Ponyville và mang ánh sáng trở lại nơi đây. Hãy giúp họ xây dựng lại thành phố và đạt được ước mơ của mình trong những nhiệm vụ thú vị.

Game vương quốc ngựa con

Tính năng chính của trò chơi:

 • Những chú ngựa yêu thích: Rainbow Dash, Fluttershy, Applejack,…
 • Biến Ponyville thành nơi huyền diệu nhất trong Equestria.
 • Chơi nhiều mini game với những chú ngựa xinh sắn: Ball Bounce, Apple-Picking và Magic Wings.
 • Tương tác với bạn bè của bạn và cảm thấy sự kỳ diệu của tình bạn.

Hướng dẫn

Bắt đầu

Trò chơi bắt đầu với cốt truyện thú vị hiển thị dưới dạng văn bản dọc theo phía dưới màn hình. Hãy chắc chắn rằng bạn đã giảm âm lượng khi bắt đầu trò chơi. Chạm vào màn hình để sang trang tiếp theo và đọc tiếp cuộc đối thoại. Văn bản rất nhỏ, bạn có thể phóng to để đọc nó. Bạn sẽ được hỏi nếu muốn các thông báo gửi đến điện thoại khi tải trò chơi lần đầu tiên. Bạn có thể thay đổi các thiết lập thông báo bất cứ lúc nào trong menu cài đặt đồng thời lựa chọn những cái bạn muốn dừng.

Trò chơi có thể được kết nối với tài khoản Facebook của bạn hoặc tài khoản của Gameloft thông qua menu xã hội. Khi đăng nhập, bạn có thể tìm thấy bạn bè đang chơi và kết nối với những người chơi ngẫu nhiên. Có một hướng dẫn ngắn gọn cho bạn biết cách làm thế nào để thông qua những yếu tố chơi khác nhau. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu và biết cách để chơi trò chơi cùng với những lời khuyên để có điểm số cao hơn.

Thiết lập trò chơi

Click vào biểu tượng ở góc bên phải màn hình trò chơi để menu trò chơi hạ xuống thấp hơn. Di chuyển xuống bằng ngón tay của bạn cho đến khi nhìn thấy biểu tượng bánh răng. Click vào vị trí mà bạn muốn menu hiển thị. Trong menu, bạn có thể điều chỉnh âm lượng, bật/tắt thông báo và nhận được sự giúp đỡ trong trò chơi.

My Little Pony - Friendship is Magic for iOS

Các yếu tố trên màn hình

XP (ngôi sao màu xanh) hoặc điểm kinh nghiệm: kiếm được khi bạn hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng các tòa nhà, mua những mặt hàng trang trí cho thị trấn của bạn. Ngôi sao xanh XP giúp bạn lên cấp khi đồng hồ dọc phía bên trái của màn hình đầy lên. Mỗi lần lên cấp, bạn sẽ nhận được số lượng lớn tiền xu và đôi khi phần thưởng là đá quý và bạn có thể mở khóa các mục trong cửa hàng trò chơi.

Tiền tệ trong trò chơi – Bits và đá quý – chỉ số tiền tệ của bạn ở giữa màn hình trò chơi. Chạm vào dấu “+” để mua nhiều hơn.

Menu nhiệm vụ (biểu tượng hình quyển sách): chạm vào cuốn sách và bạn sẽ thấy 1 – 3 biểu tượng thả xuống. Chạm vào biểu tượng để xem danh sách các nhiệm vụ.

My Little Pony - Friendship is Magic for iOS

Menu chính

Chạm vào biểu tượng ở góc bên phải màn hình trò chơi để đến menu chính. Trong menu, bạn có thể truy cập vào cửa hàng trò chơi, menu xã hội, thiết lập,…

My Little Pony - Friendship is Magic for iOS

Tiền tệ trong trò chơi

Tiền vàng hay “Bits”: đây là tiền tệ cơ bản trong trò chơi, thu thập được từ các cửa hàng, hoàn thành trò chơi mini, khai thác cây và đá, san lấp mặt bằng và hoàn thành các nhiệm vụ. Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ có 4000 bits hoặc tiền xu.

My Little Pony - Friendship is Magic for iOS

Pink Gems: đá quý là tiền tệ cao cấp trong trò chơi. Bạn có thể sử dụng tiền này để mua các đối tượng đặc biệt giúp có nhiều lợi thế trong nhiệm vụ và xây dựng công trình, ví dụ như hoàn thành nhiệm vụ ngay lập tức hoặc bỏ qua cũng như truy cập vào những mini game đặc biệt thường khóa trong 24h. Bạn cũng có thể mua các cửa hàng cao cấp và ngựa. Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ có 10 đá quý và giành được nhiều hơn khi bạn lên cấp trong trò chơi. Đá quý phải được mua bằng tiền thật, bạn có thể truy cập vào menu tiền tệ trong cửa hàng.

My Little Pony - Friendship is Magic for iOS

Nhiệm vụ

Bạn có thể truy cập vào menu nhiệm vụ bằng cách nhấn vào biểu tượng cuốn sách ở góc bên trái. Khi biểu tượng sổ xuống 1 nhiệm vụ mới, chạm vào biểu tượng và 1 menu sẽ xuất hiện. Nếu bạn muốn hoàn thành 1 nhiệm vụ, chạm vào nút “Go” và bạn sẽ đến cửa hàng hoặc bất cứ điều gì để hoàn thành nhiệm vụ.

My Little Pony - Friendship is Magic for iOS

Thêm ngựa và xây dựng

Ngựa rất quan trọng bởi bạn sẽ cần chúng để xây dựng nhà, kiếm được tiền xu và làm việc tại những cửa hàng khác nhau trong Ponyville.

Làm thế nào để thêm 1 con ngựa?

Khi bắt đầu, trò chơi sẽ cấp cho bạn con ngựa đầu tiên trong thời gian hướng dẫn. Mỗi khi mua một con ngựa mới, bạn sẽ đặt nó trong 1 tòa nhà đặc biệt trong Ponyville. Khi mua 1 con ngựa trong cửa hàng trò chơi, chạm vào nó và bạn sẽ được đưa trở lại màn hình trò chơi, bạn sẽ thấy việc xây dựng gắn liền với con ngựa mình đã mua. Di chuyển nó xung quanh cho đến khi căn cứ hiện lên màu xanh lá cấy và sau đó click vào dấu “v” màu xanh lá cây để khóa mua. Bạn sẽ thấy 1 địa điểm xây dựng và đồng hồ. Con ngựa đầu tiên chỉ mất 1 phút hoặc ít hơn để xây dựng, nhưng khi bạn lên cấp thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng tiền tệ cao cấp để hoàn thành ngay lập tức. Sau khi tòa nhà hoàn tất, bạn sẽ thấy con ngựa được gửi đến ngôi nhà của nó bằng kinh khí cầu.

Chơi với chú ngựa của bạn

Sau khi ngôi nhà được hoàn thành, bạn sẽ thatay1 biểu tượng trên nó. Chạm vào biểu tượng này để chơi mini game liên kết với chú ngựa của bạn. Để chơi với ngựa, bạn phải hoàn thành trò chơi táo (có biểu tượng rổ táo ở trong và ngoài ngôi nhà), chạm vào biểu tượng táo để truy cập. Khi chơi trò chơi, bạn phải chờ 1 thời gian trước khi chơi tiếp 1 lần nữa. Qua thời gian sẽ kiếm được 1 ngôi sao cho chú ngựa và tăng xếp hạng của nó. Khi chú ngựa được xếp sao hạng cao hoặc xếp hạng sao đặc biệt có thể làm việc ở 1 số cửa hàng. Bạn cần tiếp tục chơi mini game với tất cả chú ngựa để nâng cấp sao của chúng và làm chúng có đủ điều kiện làm việc trong những cửa hàng cao cấp hơn.

Chế độ chỉnh sửa

Để di chuyển các mục, bấm vào "Edit" trong menu chính sau đó bạn có thể di chuyển các mục xung quanh, di chuyển chúng đến các mặt hàng tồn kho hoặc bán giảm giá chúng.

My Little Pony - Friendship is Magic for iOS

Cửa hàng

Cửa hàng là một nơi sản xuất tiền quan trọng cho ngôi làng. Bạn cần phải bắt đầu đặt cửa hàng ngay sau các nhiệm vụ. Mỗi tòa nhà có một chức năng đặc biệt và bên trong nó một số tùy chọn để lựa chọn. Khi đặt một cửa hàng, bạn cần phải thuê ngựa để làm việc trong đó. Bạn cũng có thể chuyển đổi ngựa xung quanh và thay đổi công việc của mình nếu cần thiết. Để làm việc trong cửa hàng, chú ngựa phải có 1 số ngôi sao nhất định.

My Little Pony - Friendship is Magic for iOS

Chạm vào 1 cửa hàng và menu sẽ xuất hiện. Bấm vào dấu “+” màu xanh lá cây để thêm 1 chú ngựa làm việc. Khi có 1 nhân viên, chạm vào công việc và con ngựa sẽ làm việc cho đến lúc thu thập. Mỗi khi muốn thuê chú ngựa khác, chạm vào dấu “+” màu xanh lá cây cho phép bạn thuê một con ngựa khác cho công việc khác.

My Little Pony - Friendship is Magic for iOS

Bắt đầu một công việc

Khi bạn gán 1 công việc cho ngựa, nhưng chỉ có thể thực hiện 1 công việc tại một thời điểm vì lợi nhuận. Chạm vào công việc trong menu để làm nổi bật nó và chạm vào “Start” để hiển thị số phút còn lại cho đến khi công việc hoàn thành.

My Little Pony - Friendship is Magic for iOS

Nguồn thu từ những cửa hàng

Khi công việc được hoàn thành trong 1 cửa hàng (chỉ có 1 thời điểm được thực hiên), 1 biểu tượng sẽ xuất hiện trong cửa hàng đó. Chạm vào biểu tượng này ngay sau khi nó xuất hiện và tham gia trò chơi thường xuyên để thu thập càng nhiều tiền phần thưởng càng tốt. Bạn sẽ kiếm được tiền xu, XP,…

Xếp hạng sao - Bạn sẽ nhìn thấy trong các cửa hàng cấp độ cao hơn cần con ngựa có xếp hạng sao cao hơn để làm việc trong cửa hàng. Bạn cần tham gia mini game để tăng xếp hạng sao và nâng cấp chúng để được trả lương cao hơn.

My Little Pony - Friendship is Magic for iOS

Mảnh Harmony hoặc Element/đá Harmony

Mục tiêu của bạn là khôi phục lại sự hòa hợp và đánh bại “Nightmare Moon”. Để làm được điều này, bạn cần phải thu thập “Harmony Shards” hay còn gọi là “Element shards”

Có 6 Harmony Shards và chúng giống như những viên đá quý với hình dạng khác nhau:

 • Màu xanh tròn
 • Kim cương tím
 • Tia chớp màu đỏ
 • Con bướm màu hồng
 • Quả táo da cam
 • Sao màu hồng đậm

Để có được Harmony Shards là 1 quá trình rất khó khăn và bạn sẽ tìm thấy chúng trong những địa điểm khác nhau. Khi bạn mở khóa thêm vùng đất mới cũng có thể tìm thấy.

My Little Pony - Friendship is Magic for iOS