Share Speaker Player 1.1 Chia sẻ loa máy tính cho nhiều máy trong LAN

  • Phát hành Addintools
  • Đánh giá
  • Lượt tải 4.376
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 1,7 MB
  • Cập nhật 16/10/2015
  • Yêu cầu Windows XP/Vista/7

Giới thiệu

Share Speaker Player là một phần mềm quản lý và chia sẻ âm thanh loa cho nhiều máy trong mạng LAN với chất lượng cao. Với phần mềm này, chúng ta có thể dễ dàng chia sẻ những file âm thanh và kiểm soát từ xa các danh sách âm nhạc.Trong một diện tích rộng như phòng làm việc, người sử dụng chỉ cần dùng một loa và chia sẻ âm thanh với đồng nghiệp một cách nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian, không gian ngay khi tải phần mềm Share Speaker Player miễn phí cho máy tính

Download phần mềm Share Speaker Player cho Windows

Bạn có nhiều máy tính nối LAN với nhau nhưng lại chỉ có 1 bộ loa tốt. Để nghe nhạc trên máy không có loa bạn thường phải rút dây từ máy này rồi cắm vào máy khác. Với phần mềm Share Speaker Player, bạn có thể sử dụng chung một loa phát nhạc cho nhiều máy tính trong mạng nội bộ mà không cần các thao tác phiền phức kia nữa.

Phần mềm chia sẻ âm thanh Share Speaker Player

Hướng dẫn

Bạn chỉ việc lập danh sách bài hát cần nghe từ một máy bất kỳ, nhạc sẽ được phát trên loa dùng chung. Giả sử bạn có hai máy tính: máy 1 (có IP 192.168.2.100) và máy 2 (có IP 192.168.2.101), loa được kết nối với máy 2. Bạn cài và khởi động sẵn Share Speaker Player lên cả hai máy tính trên. Tại máy 1, bạn bấm nút Add phía dưới giao diện chương trình, chọn Add Local Audio Files để chọn các file nhạc cần phát lưu trên ổ cứng, hay chọn Add Internet URLs để thêm đường dẫn trực tiếp đến file nhạc trên Internet.

Chia sẻ âm thanh qua mạng LAN

Tên các file nhạc đã chọn sẽ được hiển thị trên giao diện chính của Share Speaker Player. Bạn nhấp mũi tên xổ xuống tại mục Play on chọn IP của máy có gắn sẵn loa phát nhạc. Theo như giả định của bài viết, tác giả chọn máy 2 có IP 192.168.2.101. Sau khi chọn, bạn bấm nút Play để bắt đầu phát nhạc.

cách sử dụng phần mềm dễ dàng

Khi phát nhạc, giao diện chương trình sẽ có thêm thẻ 192.168.2.101 Player cho biết nhạc đang được phát bằng loa của máy có IP 192.168.2.101. Thẻ này hiển thị danh sách các bài hát đã chọn, bài hát đang được phát có biểu tượng nốt nhạc bên cạnh. Bạn bấm nút Pause hay Stop trên khung phát nhạc để tạm ngừng và ngưng phát nhạc.

Chia sẻ âm thanh với nhiều loa

Bạn có thể thay đổi thứ tự phát nhạc bằng cách bấm chuột phải vào tên bài hát, chọn Move Down (đưa bài hát xuống dưới một bài), Move Up (đưa bài hát xuống dưới lên trên một bài), Move to next playing (phát bài hát này sau khi đã phát xong bài hiện tại). Bạn bấm Remove để xóa luôn bài hát ra khỏi danh sách nhạc.

Chất lượng âm thanh sắc nét

Khi phát nhạc, giao diện Share Speaker Player trên máy 2 xuất hiện thêm thẻ My Player. Thẻ này cũng hiển thị danh sách các bài hát đã chọn ở máy 1. Bạn cũng có thể bấm chuột phải lên tên bài hát, và điều chỉnh lại thứ tự sắp xếp của chúng y như trên máy 1.

Phần mềm miễn phí

Nếu không muốn một máy 1 sử dụng loa của máy 2 nữa, bạn nhấp chuột phải vào vùng bất kỳ trên giao diện Share Speaker Player ở máy 2, chọn mục Disallow Other People to Play on My Computer. Lúc này, ở góc phải giao diện chương trình sẽ có chữ Deny. Các máy tính khác không thể sử dụng loa của máy 2 được nữa.

Tải phần mềm Share Speaker Player