Human Resource Machine cho iOS Game giải đố lập trình thú vị trên iPhone

  • Phát hành Experimental Gameplay Group
  • Đánh giá
  • Lượt tải 95
  • Sử dụng Tính phí
  • Cập nhật 21/02/2017
  • Yêu cầu iOS 8.0 trở lên

Giới thiệu

Human Resource Machine cho iOS là game giải đố dạng lập trình thú vị trên iPhone, iPad và iPod. Với lối chơi mới lạ và vui nhộn, game đã khiến nhiều người phải say mê và được bình chọn là một trong 10 trò chơi hay nhất năm 2016 trên iPad.

Game giải đố luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với dân văn phòng và giới trẻ trong giờ nghỉ giải lao bởi sự đơn giản trong cách chơi nhưng vẫn đầy thách thức. Dòng game này hiện nay cũng khá phong phú, đa dạng và thay đổi linh hoạt phù hợp với nhu cầu giải trí ngày càng cao của con người. Những trò chơi giải đố kinh điển như nối hình dường như đã quá lỗi thời, nhàm chán vì vừa nhìn đã có thể đoán ngay ra cách chơi. Chính vì thế, các nhà lập trình game hiện đại rất chú trọng mang yếu tố giáo dục vào trong game và tạo mức độ khó vừa phải, đủ để người dùng không thấy quá dễ, hay quá khó mà nản lòng ngay từ đầu. Nếu bạn dang tìm một tựa game giải đố như thế thì Human Resource Machine cho iOS là lựa chọn hoàn hảo.

Human Resource Machine cho iOS là dòng game giải đố có phong cách độc đáo, được thiết kế đặc biệt dành cho người nghiện máy tính. Nhà phát triển mong muốn giới thiệu tới người chơi những quy tắc lập trình cơ bản dưới hình thức giải đố vui nhộn.

Game giải đố bằng những công thức lập trình thú vị
 Game giải đố bằng những công thức lập trình thú vị

Bạn đang cảm thấy khó chịu với môi trường làm việc hiện tại? Tại sao lại không thử tự động hóa nó? Công việc văn phòng giống như một chiếc CPU thực sự. Giải quyết các nhiệm vụ khó nhằn bằng các bước lập trình đơn giản và bạn sẽ được thăng chức. Đừng lo nếu bạn chưa từng lập trình vì đơn giản nó cũng chỉ là giải đố mà thôi. Bạn sẽ được dạy mọi thứ cần biết. Hãy cùng đắm mình và trải nghiệm công việc văn phòng không hề nhàm chán được thiết kế bởi các nhà lập trình 2 tựa game đình đám Little Inferno và World of Goo.

Video giới thiệu game giải đố lập trình thú vị Human Resource Machine cho iOS

Trong Human Resource Machine cho iOS, người chơi sẽ điều khiển một nhân viên văn phòng mới toe trong công ty. Nhiệm vụ cơ bản của người chơi chủ yếu liên quan tới nhập và xuất dữ liệu vào trong các hòm inbox (nhận nhiệm vụ) và outbox (trả nhiệm vụ). Nhân vật cũng được trang bị thêm vài vị trí trên sàn nhà (giống như bộ nhớ) để lưu trữ công việc dùng sau này. Các box dữ liệu đều sẽ hiển thị số hoặc chữ cái để người dùng tiện theo dõi và điều chỉnh. Ở mỗi màn chơi, ông chủ sẽ giao cho bạn một công việc với chỉ dẫn cụ thể, ví dụ như: "Hãy lấy mọi thứ ra khỏi Inbox và đặt chúng vào Outbox". Hãy tự động hóa nó bằng cách kéo thả các dòng lệnh lập trình hoạt động cho nhân vật. Human Resource Machine cho iOS chỉ có 11 dòng lệnh. Nhưng đừng vội nghĩ là quá ít, ngần đó thôi đã đủ để bạn giả lập bất kỳ thuật toán máy tính trên thế giới. Người chơi sẽ bắt đầu với 2 dòng lệnh. Bạn sẽ nhận được nhiều dòng lệnh hơn khi nhân vật được lên cấp. 41 màn chơi tăng dần độ khó buộc game thủ phải linh hoạt trong hành động, tùy chỉnh tốc độ, sắp xếp các dòng lệnh khôn ngoan để nhanh chóng đạt được chỉ tiêu mà sếp đề ra. Nếu hoàn thành xuất sắc công việc, bạn sẽ được thăng chức và chuyển tới tầng cao hơn. Với mỗi năm làm việc thành công, nhân vật của bạn sẽ được thăng cấp và chuyển sang tòa nhà rộng lớn, hiện đại hơn.

 Là nhân viên giỏi, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng
 Là nhân viên giỏi, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng

Lúc đầu, nhìn các dòng lệnh có vẻ phức tạp nhưng càng lên level người chơi sẽ càng cảm thấy hứng thú và thấy nó đơn giản vô cùng. Thông qua game giải đố này, bạn sẽ có một cái nhìn khác về thế giới lập trình. Nếu loại bỏ đi các con số, dấu ngoặc loằng ngoằng, lập trình thực sự đơn giản, logic, thú vị, dễ hiểu và bất cứ ai cũng "chơi đùa" cùng nó được. Còn nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực này, thì đây là cách để ôn lại kiến thức cũ và giải mã nhiều câu đố hóc búa hơn trong Optimization Challenges (tìm giải pháp tối ưu hóa dung lượng và hiệu suất hoạt động chương trình).