Mega Man 3 Mobile cho Android Game người máy xanh phần 3 trên Android

 • Phát hành CAPCOM
 • Đánh giá
 • Lượt tải 157
 • Sử dụng Dùng thử
 • Cập nhật 06/02/2017
 • Yêu cầu Android 4.0 trở lên

Giới thiệu

Cùng tiếp tục hành trình "trừ gian diệt ác" cùng chàng robot mặc sịp xanh trong game Mega Man 3 Mobile cho Android. Hãy xem thách thức gì đang chờ người chơi phía trước và liệu bạn có thể vượt qua hay không nhé!

Tiếp tục hành trình trừ gian diệt ác với chàng Mega Man  

Tiếp nối cốt truyện hai phần trước, ở phần 3 này, sau khi bị đánh bại bởi Mega Man và nhận ra sai lầm của mình, tiến sĩ Wily đã từ bỏ tham vọng độc ác và trở về giúp Tiến sĩ Light phát triển robot khổng lồ gìn giữ hòa bình có tên là Gamma. Nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Một ngày, các robot được cử đến đến 8 hành tinh gặp trục trặc, trở nên điên khùng và cần phải tiêu diệt, phá bỏ.

Và đó là nhiệm vụ của Mega Man. Trên hành trình phiêu lưu, chàng người máy xanh có chú chó robot tên Rust làm bạn đồng hành. Cũng tại đây, họ phát hiện ra nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng giữa các hành tinh.

Video giới thiệu game Mega Man 3 Mobile trên Adnroid

 

Dù được thiết kế thành 6 phiên bản với cốt truyện nối tiếp nhau, tuy nhiên, nhiệm vụ trong mỗi phần hoàn toàn riêng lẻ nên dù chưa chơi qua các phần trước, game thủ vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ mà không gặp bất kỳ khúc mắc nào. 

Điểm chung là cả 6 phiên bản game Mega Man dành cho Android của Capcom đều sở hữu chung một cơ chế điều khiển và phong cách gameplay giống nhau. Phiên bản 3 vẫn tiếp tục là các màn chơi với độ khó cực cao, đồ họa 8 bit và lối chơi mang đậm yếu tố platform thách thức game thủ. Nhiệm vụ của người chơi là nhảy và di chuyển qua nhiều khu vực, tránh các dị vật nguy hiểm, khai hỏa và tiêu tiệt tấn cả những kẻ địch trên đường đi. 

Game thủ sẽ được tùy ý lựa chọn cho robot xả đạn, nạp đạn và điều chỉnh tốc độ màn chơi. Ngoài ra, tùy vào mục đích chơi game mà bạn có thể điều chỉnh tốc độ game nhanh hay chậm. Ví dụ, khi muốn giải trí, bạn có thể chơi ở mức độ chậm. Tuy nhiên, nếu muốn chinh phục độ khó và đọ độ hardcore với game thủ khác thì bạn có thể tăng dần tốc độ lên. Đặc biệt hơn, người chơi còn có thể điều chỉnh được vị trí ấn nút giúp việc điều khiển game thoải mái nhất, thích hợp với từng người.

Mega Man (hay Rock Man) là một seri game hành động platform đi cảnh ngang phát hành lần đầu trên hệ máy Nintendo Entertainment System vào khoảng những năm 80-90. Mới đây, Capcom đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi liền lúc tung ra bộ 6 phiên bản Mega Man Mobile cho Android. Theo giới thiệu từ nhà sản xuất, trong lần ra mắt trên di động này, mỗi phần trong bộ 6 game Mega Man Mobile đều được tối ưu hóa cho smartphone và sẽ có những thứ khác so với phiên bản gốc.

Lưu ý, để trải nghiệm game tốt nhất, thiết bị của bạn cần đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu của ứng dụng.

Tính năng nổi bật của game Mega Man 3 Mobile cho Android

Mega Man 3 là game đầu tiên trong seri xuất hiện chú chó máy chung thành tên Rush, một người bạn cực thân của Mega Man. Trong sân chơi này, Rush sẽ có vai trò hỗ trợ cho chàng người máy trong các tình huống chiến thuật. Rush có thể biến thành một miếng đệm nhảy giúp Mega Man nhảy lên vị trí cao, hay biến thành máy bay phản lực, tàu ngầm.

Trượt

Đây cũng là phiên bản đầu tiên sở hữu tính năng trượt. Ở một vài không gian hẹp, bạn chỉ có thể điều khiển Mega Man trượt qua chúng.

Giữ nút "+ " để nhảy trong lúc trượt. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để giúp người máy di chuyển nhanh chóng và né tránh sự tấn công của đối phương.

Sử dụng hỗ trợ của chú chó trung thành Rush trong mỗi trận chiến

Các chế độ chơi

Phiên bản Mega Man Mobile có hai chế độ chơi thú vị với mức thách thức khác nhau, bao gồm:

 • Chế độ bình thường (tiếp tục không giới hạn): Màn hình "continue" hiển thị mỗi khi Mega Man chết. Chọn "Continue" cho phép bạn tiếp tục màn chơi từ mốc checkpoint gần nhất mà bạn vừa vượt qua.
 • Chế độ Hard Mode: Chế độ chơi đầy thách thức này hạn chế số lượng lần tiếp tục màn chơi và người chơi phải đối phó với các cuộc tấn công dữ dội hơn từ kẻ thù. Ngoài ra, các mốc checkpoint trong chế độ này cũng xuất hiện ít hơn.

Các tùy chọn của người dùng

Người dùng có thể tùy chọn các thiết lập trong trò chơi sao cho trải nghiệm game thoải mái nhất, bao gồm:

 • Âm thanh: Tăng hoặc giảm âm lượng.
 • Rung: Chọn On để điện thoại báo rung khi Mega Man bị thiệt hại. Khi chơi game, thiết lập mặc định của trò chơi là bật chế độ Rung. Lưu ý: Tùy chọn này sẽ không được hiển thị trên các thiết bị không có chức năng rung.
 • Tấn công tự động: Giữ nút tấn công tự động để người máy xả đạn nhanh và liên tục. Hướng dẫn: Mỗi lần nhấp vào màn hình, nhân vật sẽ bắn một viên đạn. Nhấp nhiều lần và nhanh để xả đạn nhanh. (Thiết lập mặc định: Tự động).
 • Tốc độ: Tùy chỉnh tốc độ bình thường hoặc tốc độ nhanh để chơi game.
 • Cấu hình chính: Thay đổi vị trí các nút tấn công và nút nhảy trên màn hình sao cho phù hợp nhất với từng người chơi.

Hỗ trợ thiết bị

Trong một vài trường hợp, người chơi vẫn có thể mua game trên các thiết bị chưa được xác nhận là tương thích. Nhà sản xuất không bảo đảm rằng game sẽ hoạt động chính xác trên các thiết bị đó. Capcom không chịu trách nhiệm cho các vấn đề gây ra bởi việc sử dụng hệ điều hành hoặc thiết bị không tương thích và không hoàn lại tiền.

Yêu cầu thiết bị

Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android 4.0 trở lên, RAM 1 GB hoặc nhiều hơn.

Tính năng mới

Chiến đấu với 8 Robot điên khùng trên các hành tinh. Mega Man phải đi vào không gian để giải quyết cuộc khủng hoảng bí ẩn này. Hãy cùng giúp chàng người máy một tay nhé!

Tống Hoa