Mega Man 6 Mobile cho Android Game nhập vai siêu nhân xanh cho Android

 • Phát hành CAPCOM
 • Đánh giá
 • Lượt tải 127
 • Sử dụng Tính phí
 • Cập nhật 07/02/2017
 • Yêu cầu Android 4.0 trở lên

Giới thiệu

Mega Man 6 Mobile là phần cuối cùng trong bộ 6 game người máy xanh được đại gia Capcom phát hành trên Android. Trong phần này, một kẻ thù mới là Mr. X xuất hiện và sẽ mang đến những thử thách mới cho Mega Man. Hãy xem chàng robot phải làm gì trong hành trình này nhé! 

Sau khi đánh bại hầu hết các kẻ thù như Tiến sĩ Wily, Tiến sĩ Cossack và cả người anh em của Rock Man là Proto Man, Liên minh robot toàn cầu được hình thành và thế giới dường như đã yên bình. Thế nhưng, Mr. X - một người ủng hộ liên minh bỗng dưng quay ngoắt 180 độ chiếm lấy 8 robot mạnh mẽ từ khắp nơi trên thế giới và sử dụng chúng cho mục đính thống trị toàn cầu. Liệu Mega Man có thể chấm dứt được âm mưu độc ác này? Hãy giúp chàng người máy một tay nhé!

Video giới thiệu game Mega Man 6 Mobile trên Android

 

Ở phần này, chú chó Rush trung thành luôn trợ giúp Mega Man trên mỗi chặng đường giờ đây có thể biến thành siêu giáp, bảo vệ người máy xanh khỏi những kẻ thù nguy hiểm. Đặc biệt hơn, anh chàng Mega Man còn có thể biến hóa thành 2 cấu hình mạnh mẽ và sở hữu những khả năng đặc biệt là "Power Mega Man" và "Jet Mega Man".

Ở cấu hình Power Mega Man, bộ áo giáp này cho phép robot có thể bắn ra các vũ khí đầy uy lực, có khả năng phá nát các khối, thậm chí đập tan lá chắn của kẻ thù. Trong khi đó, Jet Mega Man được trang bị bộ giáp phản lực, giúp chàng người máy có thể bay lên không trung tự do, miễn là bình năng lượng không cạn kiệt. Mỗi loại giáp này sẽ được mở khóa khi người chơi hoàn thành một giai đoạn nhất định.

Dù được thiết kế thành 6 phiên bản với cốt truyện nối tiếp nhau, tuy nhiên, nhiệm vụ trong mỗi phần hoàn toàn riêng lẻ nên dù chưa chơi qua các phần trước, game thủ vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ mà không gặp bất kỳ khúc mắc nào. Mỗi phần trong bộ 6 game Mega Man Mobile đều được tối ưu hóa cho smartphone và sẽ có những thứ khác so với phiên bản gốc.

Điểm chung là cả 6 phiên bản game Mega Man dành cho Android của Capcom đều sở hữu chung một cơ chế điều khiển và phong cách gameplay giống nhau. Phiên bản 6 vẫn tiếp tục là các màn chơi với độ khó cực cao, đồ họa 8 bit và lối chơi mang đậm yếu tố platform thách thức game thủ. Nhiệm vụ của người chơi là nhảy và di chuyển qua nhiều khu vực, tránh các dị vật nguy hiểm, khai hỏa và tiêu tiệt tấn cả những kẻ địch trên đường đi.

Trở thành Power Man có sức mạnh tuyệt đỉnh, phá vỡ các lá chắn của địch
Trở thành Power Mega Man có sức mạnh tuyệt đỉnh, phá vỡ các lá chắn của địch

Game thủ sẽ được tùy ý lựa chọn cho robot xả đạn, nạp đạn và điều chỉnh tốc độ màn chơi. Ngoài ra, tùy vào mục đích chơi game mà bạn có thể điều chỉnh tốc độ game nhanh hay chậm.

Ví dụ, khi muốn giải trí, bạn có thể chơi ở mức độ chậm. Tuy nhiên, nếu muốn chinh phục độ khó và đọ độ hardcore với game thủ khác thì bạn có thể tăng dần tốc độ lên. Đặc biệt hơn, người chơi còn có thể điều chỉnh được vị trí ấn nút giúp việc điều khiển game thoải mái nhất, thích hợp với từng người.

Lưu ý, để trải nghiệm game tốt nhất, thiết bị của bạn cần đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu của ứng dụng.

Tính năng nổi bật của game Mega Man 6 Mobile cho Android

Trượt

Đây cũng là phiên bản đầu tiên sở hữu tính năng trượt. Ở một vài không gian hẹp, bạn chỉ có thể điều khiển Mega Man trượt qua chúng.

Giữ nút "+ " để nhảy trong lúc trượt. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để giúp người máy di chuyển nhanh chóng và né tránh sự tấn công của đối phương.


Đấu với những con boss khổng lồ và tên Mr. X nguy hiểm
Đấu với những con boss khổng lồ và kẻ thù X nguy hiểm

Các chế độ chơi

Phiên bản Mega Man Mobile có hai chế độ chơi thú vị với mức thách thức khác nhau, bao gồm:

 • Chế độ bình thường (tiếp tục không giới hạn): Màn hình "continue" hiển thị mỗi khi Mega Man chết. Chọn "Continue" cho phép bạn tiếp tục màn chơi từ mốc checkpoint gần nhất mà bạn vừa vượt qua.
 • Chế độ Hard Mode: Chế độ chơi đầy thách thức này hạn chế số lượng lần tiếp tục màn chơi và người chơi phải đối phó với các cuộc tấn công dữ dội hơn từ kẻ thù. Ngoài ra, các mốc checkpoint trong chế độ này cũng xuất hiện ít hơn.

Các tùy chọn của người dùng

Người dùng có thể tùy chọn các thiết lập trong trò chơi sao cho trải nghiệm game thoải mái nhất, bao gồm:

 • Âm thanh: Tăng hoặc giảm âm lượng.
 • Rung: Chọn On để điện thoại báo rung khi Mega Man bị thiệt hại. Khi chơi game, thiết lập mặc định của trò chơi là bật chế độ Rung. Lưu ý: Tùy chọn này sẽ không được hiển thị trên các thiết bị không có chức năng rung.
 • Tấn công tự động: Giữ nút tấn công tự động để người máy xả đạn nhanh và liên tục. Hướng dẫn: Mỗi lần nhấp vào màn hình, nhân vật sẽ bắn một viên đạn. Nhấp nhiều lần và nhanh để xả đạn nhanh. (Thiết lập mặc định: Tự động).
 • Tốc độ: Tùy chỉnh tốc độ bình thường hoặc tốc độ nhanh để chơi game.
 • Cấu hình chính: Thay đổi vị trí các nút tấn công và nút nhảy trên màn hình sao cho phù hợp nhất với từng người chơi.

Hỗ trợ thiết bị

Trong một vài trường hợp, người chơi vẫn có thể mua game trên các thiết bị chưa được xác nhận là tương thích. Nhà sản xuất không bảo đảm rằng game sẽ hoạt động chính xác trên các thiết bị đó. Capcom không chịu trách nhiệm cho các vấn đề gây ra bởi việc sử dụng hệ điều hành hoặc thiết bị không tương thích và không hoàn lại tiền.

Yêu cầu thiết bị

Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android 4.0 trở lên, RAM 1 GB hoặc nhiều hơn.

Tính năng mới

Liên minh robot toàn cầu được hình thành nhưng nền hòa bình mới được lập ra đã phải đối mặt với một kẻ thù mới. Đó là nhân vật X bí ẩn.

Tống Hoa